.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Trong không khí chào đón năm mới, mừng xuân Mậu Tuất 2018, Đảng bộ và Nhân dân Phúc Yên càng thêm vinh dự được đón nhận Nghị quyết số 484/NQ-UBTVQH14 ngày 07/02/2018 của UBTVQH về việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên; thành lập Thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là thách thức đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nỗ lực hơn nữa, góp phần khẳng định thành phố Phúc Yên xứng đáng là hạt nhân quan trọng, đầu tàu thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện Nghị quyết số 484/NQ-UBTVQH14 ngày 07/02/2018 của UBTVQH,  Lãnh đạo Thị ủy Phúc Yên đã yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân thị xã sau hơn 112 năm phấn đấu xây dựng và phát triển; Thông báo tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn sử dụng con dấu mới của thành phố và 02 phường Nam Viêm, Tiền Châu từ ngày 01/4/2018 để nhân dân phấn khởi; Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tổ dân phố, khu dân cư tạo sự thay đổi sắc nét, rõ ràng để đón chào thị xã trở thành thành phố, đặc biệt là trước thời điểm chuyển giao ngày 01/4/2018 và trước Lễ công bố Nghị quyết của UBTV Quốc hội; Hỗ trợ kinh phí để các tổ dân phố, thôn, xóm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng thành lập thành phố Phúc Yên; 02 phường Nam Viêm và Tiền Châu xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập phường; Thành lập các tổ giúp việc để thực hiện tốt Nghị quyết số 484 của UBTVQH về việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên và Kế hoạch số 1453 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết.

phucyen 

Phúc Yên chỉnh trang đô thị đón tết Mậu Tuất 2018

Song song với đó, tình hình kinh tế Thành phố Phúc Yên quý I năm 2018 đã có sự tăng trưởng đáng mừng sau một thời gian trầm lắng. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất (giá so sánh năm 2010) quý I năm 2018 ước  tăng 9,93% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân tăng là do sản lượng ô tô các loại ước tăng 7,73%, xe máy các loại ước tăng 1,15% và lĩnh vực sản xuất thương mại dịch vụ ước đạt 1,3 nghìn tỉ đồng tăng 9,7% so với cùng kỳ.

Bên cạnh các ngành công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ sản phát triển thì sản xuất nông nghiệp trên địa còn gặp nhiều khó khăn. Ước tính giá trị sản xuất ngành nông nghiệp quý I năm 2018 đạt 97,2% so với cùng kỳ.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với cùng kỳ.

Kinh tế xã hội ổn định và phát triển là tiền đề quan trọng để Thành phố Phúc Yên trở thành hạt nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh. Để đạt được mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố đề ra, toàn dân thành phố cần tiếp nỗ lực hơn nữa phát huy thế mạnh, xây dựng thành phố phát triển toàn diện về mọi mặt, xứng danh với truyền thống cách mạng của địa phương

                                         Trần Sỹ Mạnh – Chi cục Thống kê Phúc Yên

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 432
Trong tuần: 1187
Lượt truy cập: 1586628

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn