.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. .::. Tích cực hưởng ứng cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 là góp phần xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và địa phương .::. ..............................................................................................................................................................................................................  

Sáng ngày 15/4/2022, tại Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, Khối thi đua tổng hợp tổ chức hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng khối thi đua năm 2022, chủ trì hội nghị; các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 08 cơ quan, đơn vị trong khối gồm: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Kho bạc nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Tài chính,  Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Ngoại vụ.

b8a811d75e5e9000c94fĐồng chí Nguyễn Hồng Phong, Trưởng khối năm 2022 thông qua dự thảo Quy chế hoạt động và tiêu chí chấm điểm thi đua

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Cục trưởng Cục Thống kê, Trưởng khối năm 2022  thông qua dự thảo Quy chế hoạt động và tiêu chí chấm điểm thi đua, tổng hợp đăng ký thi đua của các đơn vị trong Khối. Sau khi nghe dự thảo, Lãnh đạo các cơ quan trong Khối phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào việc thay đổi các nội dung trong tiêu chí chấm điểm cho phù hợp với tình hình thực tế. Sau thời gian thảo luận sôi nổi, các đơn vị cùng thống nhất Quy chế hoạt động và tiêu chí chấm điểm thi đua; các nội dung đăng ký thi đua năm 2022, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

- Tiếp tục quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị thực hiện tốt Luật thi đua, khen thưởng; các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phát động phong trào thi đua trong năm 2022.

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) thực hiện trong toàn Khối tổng hợp trong dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2022;

- 100% các đơn vị trong Khối phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu cao nhất;

- Tiếp tục đẩy mạnh CCHC theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất và năng lực, hệ thống các cơ quan nhà nước hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển toàn diện và bền vững, theo Nghị quyết của Đại hội tỉnh Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2021 - 2025. Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

- Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, ngân sách, phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung nguồn thu vào NSNN kịp thời, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi NSNN theo đúng định mức, tiêu chuẩn quy định, đẩy nhanh việc giải ngân vốn ĐTXD, vốn chương trình mục tiêu và các nguồn vốn khác.

- Tham mưu cho Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp tục có những cải tiến, đổi mới trong các công tác thẩm tra, các hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, HĐND và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chính sách pháp luật vv... Tổng hợp kịp thời, đầy đủ các ý kiến của đại biểu trong các buổi làm việc tiếp xúc cử tri.

- Đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, nâng cao tối đa tỉ lệ giải quyết thủ tục hành chính qua mạng, triển khai và thực hiện tốt cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông ở các cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, CCVC, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, CCVC đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ.

- Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống tham nhung, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực gây phiền hà, sách nhiễu và các tệ nạn khác trong cơ quan, đơn vị trong Khối.

- Thực hiện tốt chế độ chính sách, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

- Thực hiện nghiêm các quy định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thực hiện nếp sống văn minh, không uống rượu bia trong ngày làm việc, không hút thuốc lá nơi công sở.

- Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong Khối, phát hiện và đề nghị khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch trong công tác thi đua, khen thưởng, động viên, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và tham gia các phong trào thi đua chung; xây dựng các điển hình tiên tiến trong đơn vị. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo quy định của Trưởng khối và của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Kết thúc hội nghị, các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2022, cùng nhau quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

  Phòng Tổ chức - Hành chính

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 21
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 1110224

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ: Số 20 Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841

Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn