.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Mười tháng đầu năm 2022, với các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với Covid-19 và từng bước mở cửa trở lại, đưa cuộc sống về điều kiện bình thường mới. Cùng với đó, các giải pháp đồng bộ như: Các chính sách hỗ trợ lãi suất thấp, tăng trưởng tín dụng mạnh và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đã phát huy tác dụng mạnh mẽ. Nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh đã khởi sắc trở lại, tạo ra những chuyển biến tích cực về mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Ngành thương mại, dịch vụ đã có sự bứt phá đáng kể so với cùng kỳ năm 2021, tạo chuyển biến cho tăng trưởng kinh tế 10 tháng đầu năm.

Trong 10 tháng đầu năm, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân dần hồi phục, nhu cầu hàng hóa tăng. Mặc dù thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng chịu tác động của thị trường thế giới; song nguồn cung hàng hóa tại thị trường trong nước, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nguyên nhiên liệu thiết yếu phục vụ sản xuất (xăng dầu, phân bón, thức ăn chăn nuôi…) luôn được bảo đảm, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất, đời sống của người dân và doanh nghiệp.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng 10 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng mạnh cả về quy mô cũng như là tốc độ, tăng cao trong vòng 5 năm trở lại đây và tăng 20,05% so với cùng kỳ năm trước.

bd2022

Doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 48.321,7 tỷ đồng, tăng 20,07% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nguyên nhiên liệu thiết yếu phục vụ sản xuất luôn được bảo đảm, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất, đời sống của người dân và doanh nghiệp. Việc giá xăng dầu giảm liên tiếp kể từ tháng Bảy giúp giảm áp lực về chi phí, bình ổn lại giá cả hàng hóa và kích cầu tiêu dùng. Ước tính, doanh thu tăng ở tất cả 12 nhóm hàng, trong đó tăng cao nhất ở nhóm hàng xăng, dầu các loại tăng 70,51% so với cùng kỳ; tiếp đến là nhóm hàng may mặc tăng 37,13%; đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình tăng 27,95%; ô tô các loại tăng 27,81%...
bd12022

Ngoài ra, doanh thu lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ăn uống cũng tăng tới 21,36%; doanh thu các ngành dịch vụ khác cũng tăng 14,35%; đặc biệt là doanh thu dịch vụ lữ hành ước đạt 94,6 tỷ đồng, tăng tới 195,77% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 90,7%) . Hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, kể từ khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, du lịch cả nước nói chung và du lịch Vĩnh Phúc nói riêng đã từng bước phục hồi, tìm lại đà tăng trưởng. Thị trường khách du lịch nội địa đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và đã phục hồi hoàn toàn, đặc biệt là sự bùng nổ của du lịch trong quý II và quý III năm nay.

Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 1
Trong tuần: 888
Lượt truy cập: 1380761

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn