.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Thực hiện chương trình công tác giám sát Điều tra Dân số và Nhà ở giữa kỳ năm 2024 (DSGK 2024) nhằm phát hiện và có giải pháp khắc phục kịp thời những vướng mắc, khó khăn, các lỗi mang tính hệ thống và các sai sót khác gặp phải trong tổ chức thực hiện điều tra tại địa bàn. Trong 02 ngày 05-06/4/2024, Đoàn công tác Trung ương do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê - Bà Đỗ Thị Ngọc làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc và tham gia giám sát điều tra tại một số địa bàn trong tỉnh.

Để bảo đảm việc thu thập thông tin được tiến hành theo đúng quy trình, nội dung hướng dẫn trong Phương án Điều tra DSGK 2024 và bảo đảm tiến độ, chất lượng thông tin thu thập, Đoàn giám sát Trung ương và Tỉnh đã đến làm việc với thành phố Vĩnh Yên và huyện Lập Thạch, dự phỏng vấn  tại một số hộ dân cư trên địa.

Sau khi đi kiểm tra, giám sát điều tra DSGK 2024 tại Vĩnh Yên và Lập Thạch, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh nhằm rút kinh nghiệm và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo trong điều tra.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Phong - Cục Trưởng, Tổ trưởng Tổ công tác cấp tỉnh đã báo cáo công tác triển khai thực hiện điều tra DSGK 2024 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 Từ khi bắt đầu, công tác chuẩn bị đã được tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt chú trọng. Tất cả các khâu: thành lập Tổ công tác, tổ chức tập huấn, tuyển chọn điều tra viên… luôn được thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Tổng cục Thống kê. Cuộc điều tra DSGK 2024, tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành điều tra 500 địa bàn mẫu. Trong đó: 316 địa bàn điều tra phiếu ngắn với 9.480 hộ, 184 địa bàn điều tra phiếu dài với 5.520 hộ.

Công tác tuyên truyền điều tra trên toàn tỉnh đang thực hiện theo đúng kế hoạch. Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã có văn bản yêu cầu các Chi bộ, Đảng bộ quán triệt nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra trong các buổi sinh hoạt chi bộ. Ngoài việc tuyên truyền qua các bảng đèn Led, treo băng rôn tại cơ quan, nơi công cộng, đài truyền hình tỉnh cũng đưa tin về mục đích, nội dung, ý nghĩa, phạm vi thực hiện và tầm quan trọng của cuộc điều tra trong bảng tin thời sự hàng ngày. Ngay từ những ngày đầu ra quân điều tra, lực lượng giám sát viên cấp tỉnh đã tích cực hỗ trợ cấp huyện, cùng điều tra viên đi điều tra những hộ đầu tiên để kịp thời nắm bắt lỗi sai trong quá trình điều tra. Tính đến 11h ngày 06/4, toàn tỉnh đã thực hiện điều tra được 4.800 hộ (3.124 phiếu ngắn, 1676 phiếu dài), đạt 32% tiến độ hoàn thành. Nhìn chung, công tác triển khai điều tra DSGK 2024 tại các địa bàn cho thấy tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện đúng quy trình và quy định của Phương án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đỗ Thị Ngọc đánh giá cao công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc điều tra DSGK 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc; quá trình triển khai tỉnh đã bám sát Phương án, công tác  tuyên truyền thực hiện tốt, đội ngũ điều tra viên nắm vững nghiệp vụ và có kỹ năng tiếp cận hộ và khai thác thông tin; xác định nhân khẩu thực tế thường trú đúng quy trình, đúng quy định của Phương án. Đồng chí nhấn mạnh, Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời khắc phục khó khăn, hoàn thành công tác điều tra theo đúng kế hoạch./.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra:

153c30beb63619684027

Đoàn kiểm tra làm việc tại thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

f6a9dac6594ef610af5f

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Vân Trục - Lập Thạch - Vĩnh Phúc

96d7e53d67b5c8eb91a4

Đoàn kiểm tra dự phỏng vấn hộ tại phường Hội Hợp – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

ea8258d4da5c75022c4d

Đoàn  kiểm tra làm việc tại Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc

Phòng Thu thập thông tin thống kê

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 48
Trong ngày: 494
Trong tuần: 1195
Lượt truy cập: 1818126

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn