.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Chi đoàn thanh niên Cục Thống kê thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm chia sẻ của đoàn viên đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ. Chiều ngày 7/11, Chi đoàn thanh niên Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chuyến đi tình nguyện tại gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đạo Đức – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến thăm  nhà bà Trần Thị Lung (75 tuổi, ở xóm Trại, thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), tận mắt chứng kiến gia cảnh của bà cụ, ai cũng thấy xót xa. Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, đáng ra bà phải được phụng dưỡng an hưởng tuổi già nhưng số phận trớ trêu khiến bà phải cặm cụi nuôi vợ chồng người con trai bị tâm thần và 3 cháu nhỏ bị thiểu năng trí tuệ. Không làm ra tiền, cả gia đình trông chờ vào tiền hỗ trợ dành cho người thần kinh trong nhà để sống qua ngày.

Thực hiện chuyến thiện nguyện lần này, Chi đoàn Cục Thống kê có một phần quà nhỏ bằng tiền mặt và mua một số đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như: gạo, mỳ tôm, sữa tươi để phụ giúp gia đình có thêm đồ ăn dự trữ trong nhà.  Đồng thời, Chi đoàn cùng nhau dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, động viên bà và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Đoàn viên thanh niên Cục Thống kê đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng và trách nhiệm đối với xã hội nói chung. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", xây dựng hình ảnh người cán bộ - đoàn viên thanh niên đẹp trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh:

dtntn1

Căn nhà xập xệ, bà phải nuôi 5 người thần kinh trong nhà

dtntn2

Động viên bà và gia đình vượt qua khó khăn

dtntn3

Cùng gia đình dọn dẹp vệ sinh

dtntn4

Trao quà cho bà và gia đình

 Bùi Thùy

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 47
Trong ngày: 459
Trong tuần: 1178
Lượt truy cập: 1817738

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn