.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Phụ nữ Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 

Hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ áo dài” từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020 trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Được sự đồng ý của Cấp ủy và Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Cơ quan Cục đã phát động và khuyến khích 100% nữ công chức, người lao động Cơ quan Cục Thống kê hưởng ứng tham gia hoạt động.

Đối với người phụ nữ Việt Nam, tà áo dài toát lên nét đẹp thùy mị, thướt tha, vừa hiện đại, vừa e ấp, vừa mang những nét truyền thống đặc biệt đậm đà bản sắc dân tộc. Đây không chỉ là trang phục dân tộc mà còn rất phù hợp khi là trang phục công sở, trong các hoạt động, sự kiện cũng như trong các dịp Tết, Lễ hội... Áo dài là biểu tượng, là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, là di sản văn hóa vật thể cần được bảo tồn và phát huy mạnh mẽ trong bối cạnh đất nước đang phát triển và hội nhập.

Hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ áo dài” góp phần tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ công chức, người lao động của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 

08032020_1

08032020_4

08032020_2

08032020_3

Tin và ảnh: Quang Tuấn

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 55
Trong ngày: 487
Trong tuần: 1189
Lượt truy cập: 1818042

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn