.::. Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở hành chính, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn .::. .............................................................................................................................................................................................................. ........................................  

Tháng 8 năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh/thành phố lân cận và nhiều địa phương trên cả nước, các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tiếp tục được thực hiện chặt chẽ trên địa bàn tỉnh; một số ngành nghề sản xuất, kinh doanh phải tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động; một bộ phận dân cư có thu nhập giảm nên hạn chế chi tiêu. Mặt khác, do là tháng trùng vào tháng Bảy âm lịch nên người dân có tâm lý hạn chế mua sắm, chi tiêu, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị lớn như ô tô, xe máy, đồ dùng và trang thiết bị gia đình... Những yếu tố đó ảnh hưởng mạnh tới kinh doanh thương mại và dịch vụ, dẫn đến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn trong tháng giảm so với cùng kỳ năm trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng Tám ước đạt 4.381,7 tỷ đồng, giảm 8,40% so với tháng Tám năm 2020. Đây là tháng thứ tư liên tiếp ghi nhận mức giảm của tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn so với các tháng cùng kỳ năm trước. Trong tháng, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 3.866,7 tỷ đồng, giảm 8,08%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành ước đạt 344,5 tỷ đồng, giảm 9,05%; doanh thu các ngành dịch vụ tiêu dùng khác ước đạt 170,5 tỷ đồng, giảm 13,82% so với cùng kỳ.

ban_le_t8-2021

Doanh thu hầu hết các nhóm hàng tiêu dùng đều giảm, chỉ ghi nhận 02 nhóm hàng có doanh thu tăng so với tháng Tám năm trước là hàng lương thực, thực phẩm tăng 10,04% và hàng nhiên liệu khác (trừ xăng, dầu) tăng 20,24%.

Mặc dù kết quả kinh doanh các ngành thương mại, dịch vụ trong tháng Tám có giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn đáp ứng tốt cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nền kinh tế và nhu cầu thiết yếu của Nhân dân. Kết quả kinh doanh thương mại, dịch vụ của 8 tháng đầu năm nay vẫn đạt mức tăng khá; tính chung 8 tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 35.423,9 tỷ đồng, tăng 10,62% so với cùng kỳ năm 2020.

Lê Quang Tuấn - Phòng Thống kê Kinh tế

 

luat_sua_doi_ltk

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 96
Trong tuần: 1174
Lượt truy cập: 1419473

Xin cho biết ý kiến của bạn về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc?
Tốt
Khá
Trung bình
Kém

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC THỐNG KÊ TỈNH VĨNH PHÚCChung nhan Tin Nhiem Mang

Địa chỉ: Số 20

Lý Thái Tổ - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3 861 139, Fax: 0211 3 843 841Email: vinhphuc@gso.gov.vn, cuctk@vinhphuc.gov.vn